Xúc động chú chó trung thành túc trực bên chủ nhân bị ung thư suốt 9 năm, cả hai ra đi cách nhau vài tiếng

Suốt 9 năm chủ nhân chống chọi với căn bệnh ung thư, chú chó vẫn luôn nằm cạnh giường bệnh túc trực. Chỉ một tiếng rưỡi khi chú chó qua đời, ông chủ cũng từ giã cõi đời như một sợi dây định mệnh gắn kết cả hai.

Câu chuyện cảm động về chú chó trung thành với chú đã được một chàng trai trẻ người Mỹ chia sẻ trên trang cá nhân lấy đi nước mắt của nhiều người.

Cụ thể, bố của chàng trai là cựu chiến binh tên Daniel Hove. Sau nhiều năm phục vụ đất nước trong Lực lượng Không quân Mỹ, ông Daniel về làm lính cứu hỏa tại quê nhà Burnsville, Minnesota. Năm 2011, ông được chẩn đoán mắc ung thư tuyến tụy. Do tình hình bệnh, ông buộc phải nghỉ hưu vào năm 2012.

Cả hai đã bên cạnh nhau những ngày cuối cuộc đời.

Trong suốt thời gian điều trị, bên cạnh gia đình, bạn bè luôn ở bên động viên hỗ trợ, ông Daniel còn một người bạn đồng hành đặc biệt khác là chú chó cưng 11 tuổi Gunner. Chú chó luôn túc trực cạnh giường bệnh, trở thành nguồn động viên tinh thần lớn cho ông trong suốt 9 năm chống chọi với căn bệnh ung thư.

Ngay cả khi chủ nhân phải ở lại viện điều trị, chú chó cũng sẽ đi theo và quanh quẩn ở phòng bệnh, nắm dưới giường và chờ đợi.

Lo chú chó ngủ trên sàn bệnh viện sẽ bị cảm lạnh, gia đình ông Daniel đặc biệt chuẩn bị cho chú một chiếc giường nhỏ, đặt ngay cạnh giường của ông Daniel.

Mỗi lần truyền hóa chất, ông Daniel đều phải chịu đau đớn, sự khó chịu từ bên trong khiến ông trở nên cáu kỉnh. Lúc này, chú chó Gunner cũng trở nên phiền muộn hơn bất kỳ ai.

‘Khi bố tôi kích động thì Gunner cũng kích động, nếu bố tôi không yên thì chú chó cũng không yên. Bố tôi mà không phản hồi thì Gunner cũng sẽ như vậy’, chị Heather Nicoletti – con gái ông Daniel kể lại.

Ông Daniel và chú chó Gunner đã bên nhau suốt 9 năm. Bệnh tình của ông Daniel ngày càng nghiêm trọng hơn còn chú chó cũng già đi theo thời gian, sức khỏe ngày càng yếu dần.

Phát hiện tình trạng ốm yếu của Gunner, gia đình đã đưa chú chó đến bệnh viện khám sức khỏe, bác sĩ phát hiện chú chó đã mắc một căn bệnh ở chân, có thể sẽ bị liệt, không thể đi lại được bình thường nữa.

Không lâu sau đó, Gunner bệnh tình chuyển nặng, chỉ có thể nằm trên giường nhìn chủ nhân, không thể chạy nhảy quanh ông Daniel như trước kia. Tình trạng của Gunner ngày càng tồi tệ, không còn cách cứu chữa. Bác sĩ thông báo rằng Gunner sẽ không chống chọi được bao lâu nữa.

Vào một buổi trưa nọ, chú chó trung thành đã trút hơi thở cuối cùng, vĩnh viễn rời xa chủ nhân. May mắn thay, Gunner ra đi rất nhẹ nhàng và bình yên, không chịu một chút đau đớn nào.

Tuy nhiên sợi dây định mệnh đã liên kết giữa Gunner và ông chủ khi chỉ 90 phút sau khi chú chó ra đi, ông Daniel cũng từ giã cõi đời.

Mất đi 2 thành viên cùng một lúc, gia đình ông Daniel vô cùng đau buồn nhưng cũng cảm thấy may mắn vì chú chó Gunner và chủ nhân tiếp tục đồng hành cùng nhau có thể ở trên thiên đàng.

Con trai ông Daniel chia sẻ: ‘Chúng tôi biết là họ sẽ đi cùng nhau. Họ là những người bạn tốt nhất cho đến giây phút cuối cùng. Gunner không thể thiếu bố tôi, tôi nghĩ ông ấy đã chọn đi cùng chú chó’.

Tình bạn trung thành, vượt thời gian của ông chủ và chú chó đã đã khiến nhiều người cảm thấy xúc động và câu chuyện trên nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.