Xuân Bắc nghẹn ngào trước ca khúc viết về các “chiến binh nhỏ” đi cách ly

NSƯT Đỗ An (Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam) với nhạc phẩm vô cùng xúc động mang tên: "Chiến binh nhỏ" đã khiến NSƯT Xuân Bắc rưng rưng xúc động. Ca khúc lấy cảm hứng từ hình ảnh các em bé đi cách ly.

Tối 1/8, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) đã phối hợp với các Nhà hát thuộc Bộ thực hiện chương trình nghệ thuật online “Cháy lên” tại 5 điểm cầu Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Trực tiếp chỉ đạo thực hiện, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Tạ Quang Đông cho biết: “Chuỗi chương trình giao lưu nghệ thuật online với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” mang một ý nghĩa lớn, góp phần động viên kịp thời tinh thần lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch và nhân dân cả nước để chúng ta cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Có thể nói là hướng tới mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn chống dịch “Ai ở đâu ở đấy” nhưng một mặt giới văn nghệ sĩ vẫn có những hoạt động làm nghề để cổ vũ tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh”.

NSƯT Xuân Bắc – Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, thành viên trong Ban tổ chức đồng thời là MC dẫn dắt chương trình chia sẻ: “Đây là một chương trình mà tất cả anh em nghệ sĩ rất chờ mong bởi lẽ dịch bệnh hiện đang hoành hành, chúng tôi đã từ lâu không được đến rạp hát giao lưu với khán giả…

Chưa bao giờ tôi dẫn một chương trình mà hồi hộp như thế này. Tại Nhà hát Kịch Việt Nam, lần đầu tiên tôi đứng trên sân khấu một mình. Chưa bao giờ chương trình nhiều máy quay như thế này mà chỉ có một anh quay phim.

Nhưng không vì thế mà tinh thần chúng tôi không mạnh mẽ. Với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, chương trình là món ăn tinh thần để chúng ta cùng đoàn kết, quyết tâm vượt qua đại dịch”.

Trước đó, NSƯT Xuân Bắc thông tin: “Dịch Covid-19 đang bùng phát, Chính phủ đang chỉ đạo sát sao cả nước cùng đoàn kết chống dịch, người nghệ sĩ không thể đứng ngoài cuộc. Và vì vậy các nhà hát thuộc Bộ VH,TT&DL sẽ phối hợp để xây dựng một chuỗi các chương trình nghệ thuật.

Các tiết mục và nghệ sĩ tham gia ở từng chương trình sẽ được lựa chọn kĩ càng theo chủ đề hướng tới ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những con người đang ở tuyến đầu chống dịch, ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt… Dĩ nhiên tham gia biểu diễn trên sân khấu sẽ không quá 2 người, nghệ sĩ sẽ phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch…”.

Chương trình nghệ thuật online “Cháy lên” với chủ đề “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” đã mang đến cho khán giả rất nhiều năng lượng tích cực, lan tỏa sự lạc quan, tình yêu thương.

Khán giả kì vọng có thể tiếp tục được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, có chọn lọc như thế này.

Xin chia sẻ lại nhận định của Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Hướng Dương: “Xây dựng nhà hát trực tuyến trên mạng xã hội và truyền hình cùng những chương trình livestream là xu hướng tất yếu để nghệ thuật biểu diễn phát triển”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.