Nam sinh viên thách thức giáo viên: “Em thích thì em nghỉ luôn đấy”

Thầy hỏi vì sao buổi đầu tiên lại nghỉ học, nam sinh liền cáu gắt với những ngôn từ khó chịu kèm theo lời thách thức: "Em thích thì em nghỉ luôn đấy".

Thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan đến mâu thuẫn giữa học sinh và giáo viên trong khi học online khiến nhiều người không khỏi quan ngại về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, liệu có còn giữ được trong thời đại 4.0 thì mới đây cư dân mạng lại tiếp tục rầm rộ chia sẻ clip được cho là của một tân sinh viên trường cao đẳng FPT lớn tiếng gay gắt với thầy giáo trong lớp học online, thậm chí thách thức đòi lên phòng đào tạo “solo”, khiến nhiều người bức xúc.

Một tài khoản mạng xã hội chia sẻ dòng trạng thái:

 “Buổi học này với cả lớp là buổi thứ 3, thầy giáo có gọi nam sinh này kiểm tra bài cũ, nhưng nam sinh không thuộc bài với lý do buổi đầu tiên nghỉ học. Thầy giáo chỉ hỏi tại sao buổi đầu tiên lại nghỉ học không lý do thì nam sinh này đáp “làm gì có ai hoàn hảo đâu, thầy có học được kinh tế không, học được Marketing không mà bắt bẻ sinh viên”, còn thách thầy giáo lên phòng đào tạo solo xem ai mất ai còn, thích thì nghỉ học luôn cũng được.” 

Nam sinh này không chỉ liên tục dùng lời lẽ thiếu tôn trọng giáo viên mà thậm chí còn lớn tiếng quát mắng khiến các bạn cùng lớp vô cùng khó chịu. Trong khi thầy giáo vẫn giữ bình tĩnh, và có chừng mực để đối thoại, thì nam sinh này lại tỏ thái độ ngày càng hống hách, ngông cuồng, thách thức thầy giáo “Thích thì lên phòng đào tạo solo ”.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận về luồng ý kiến phẫn nộ từ cộng đồng mạng. Mọi người nhận định cần phải xem xét sự việc theo đa chiều để nhìn nhận đúng đắn. Tuy nhiên, việc sinh viên có thái độ không đúng mực với giáo viên như vậy là khó có thể chấp nhận, và cần được xử lý để vụ việc không đi quá xa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.