Công an trói gô gã đàn ông “thông chốt” kiểm dịch còn ngang ngược cãi cùn suốt 9 phút

Sau một hồi nhẹ nhàng thuyết phục bất thành, lực lượng chức năng cương quyết yêu cầu đối tượng này về trụ sở làm việc.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 9 phút ghi lại sự việc người đàn ông điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang còn “thông chốt” kiểm dịch. Điều khiến dư luận bất bình hơn cả là thái độ ngang ngược của đối tượng vi phạm.

Mở đầu đoạn clip, lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông xuất trình giấy tờ nhưng người này ngồi trên xe, hất hàm đáp: “Rồi giờ muốn gì? Muốn gì? Anh em mình cùng bị bệnh nói chuyện với nhau. Tôi giấy tờ đàng hoàng đây rồi“.

Lúc này, các chiến sĩ công an giải thích các lỗi vi phạm khi qua chốt không dừng xe dù đã có hiệu lệnh của lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại. Vẫn với vẻ mặt câng câng, người này cãi cùn: “Tôi chả thấy thấy cái gì cả, chỉ nhìn thấy màu đen màu đỏ, chốt là cái gì? Tôi đi ngoài đường mua đồ ăn, thức uống. Các anh cấm tôi là thế nào?“.

Tiếp đó, được tra hỏi thêm thông tin về nơi ở, người này móc ví ra đưa giấy tờ rồi bắt cán bộ công an tự xem. Theo đoạn clip, người đàn ông này được cho là ở Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chưa hết, đối tượng còn tháo khẩu trang xuống cằm và doạ chiến sĩ công an: “Nếu tôi bị bệnh thì các anh cũng bị bệnh luôn. Bây giờ các anh muốn như nào?“.

Sau một hồi nhẹ nhàng thuyết phục bất thành, lực lượng chức năng cương quyết yêu cầu đối tượng này về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, đối tượng liên tục tháo khẩu trang, văng tục rồi ngúng nguẩy đi đi lại lại câu giờ, không chịu chấp hành. Các cán bộ trực chốt buộc phải khống chế đối tượng lên xe công vụ.

Dù vi phạm rành rành, hắn lại giở trò ăn vạ, kêu la om sòm còn vứt giấy tờ cá nhân xuống đường. Chứng kiến sự việc, người dân xung quanh chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. Đáng chú ý, suốt quãng đường về trụ sở, hắn không ngừng la hét gây náo loạn.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, loạt hành động chống đối của gã đàn ông này đã khiến dân tình bức xúc. Đa phần đều chỉ trích gay gắt thái độ bố đời của đối tượng vi phạm khi làm việc với lực lượng chức năng.

Hi vọng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nếu không thể giúp sức vào công tác phòng, chống dịch thì ít nhất mỗi người hãy tự nâng cao ý thức của bản thân, chấp hành nghiêm theo các quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người xung quanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.